Quạt cắt gió là gì? cách lựa chọn quạt cắt gió tốt nhất.

Quạt cắt gió tốt nhất 2020

Quạt cắt gió là gì? làm thế nào để lựa chọn được quạt cắt gió tốt nhất năm 2020.

Quạt cắt gió ngày nay đã trở thành thiết bị quan trọng. Chúng mang lại lợi ích thiết thực trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta dễ dàng bắt gặp sản phẩm này trong các cửa ra vào siêu thị, nhà ga, nhà hàng cho đến các xưởng sản xuất… với những hiệu quả mang lại.

Qua bài viết này chúng tôi muốn đề cập chi tiết hơn về quạt cắt gió. Để người đọc có thể hiểu rõ về quạt cắt gió như: cấu tạo, tác dụng, ứng dụng trong dân dụng, dịch vụ và công nghiệp cũng như các tư vấn về sản phẩm để các bạn chọn cho không gian của mình sản phẩm phù hợp nhất

Các tên gọi của quạt cắt gió

Tên gọi tiếng Anh:  “Air curtain” hoặc “Air door

Tên gọi tiếng Việt: “Quạt cắt gió” hoặc “Quạt chắn gió

Một số tên khác vẫn được người sử dụng gọi như: “Quạt cắt gió điều hòa”,  “Máy cắt gió”, “máy chắn gió”, …

Tác dụng của quạt cắt gió

Ngăn không khí lạnh trong nhà thoát ra ngoài vào mùa nóng. Và ngăn không khí ấm trong nhà thoát ra ngoài vào mua lạnh. Ngăn bụi mùi và các côn trùng bay từ bên ngoài vào trong nhà.

Tạo ra không gian, lối đi thông thoáng mà vẫn đảm bảo được môi trường bên trong như khi đóng cửa.

tạo sự trao đổi không khí giúp cho không khí trong nhà được thông thoáng. Dễ chịu hơn so với dùng mành chắn hay đóng cửa. Hỗ trợ giảm tải cho hệ thống điều hòa qua đó tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng.

Cấu tạo quạt cắt gió.

Quạt cắt gió thường có cấu tạo bởi khung vỏ bằng kim loại. Hoặc bằng nhựa tùy theo hãng sản xuất. Thành phần quan trọng nhất của quạt là các mô tơ đơn hoặc mô tơ đôi. Với cấu tạo đặc biệt truyền chuyển động tới các cánh quạt lồng sóc dạng ly tâm. Số lượng mô tơ và cánh quạt phụ thuộc vào chiều dài của quạt. Để đáp ứng các tiêu chuẩn cắt gió cho từng kích thước cửa khác nhau.

Ngoài ra một số quạt cắt gió được trang bị tính năng điều khiển từ xa để người sử dụng thuận tiện trong việc tắt, mở hoặc điều chỉnh tốc độ của quạt phù hợp.

Cấu tạo bên trong của quạt cắt gió Nedfon.

 

Nguyên lý hoạt động của quạt cắt gió.

Quạt cắt gió được thiết kế theo nguyên lý chung đó là khi mô tơ hoạt động chuyển động của mô tơ sẽ được truyền tới các cánh quạt dạng lồng sóc ly tâm. Và tạo ra 1 mành chắn bằng áp lực không khí ngăn cách toàn bộ môi trường không khí của bên trong và môi trường không khí của bên ngoài.

Quạt thường được thiết kế với 2 kiểu lấy gió vào là:

 1. Kiểu lấy gió vào theo chiều dọc (Vertical Intake Centrifugal Tape Air Curtain)
 2. Kiểu lấy gió vào theo chiều ngang (Horizontal Intake Centrifugal Tape Air Curtain)

Các ứng dụng hiệu quả quạt cắt gió trong dân dụng, thương mại dịch vụ và công nghiệp.

Quạt cắt gió ngày nay được sử dụng rất hiệu quả và linh hoạt trong nhiều mặt của cuộc sống. Từ dân dụng, thương mại dịch vụ cho đến công nghiệp như:

Ứng dụng trong thương mại và dịch vụ:

Ứng dụng lắp đặt tại cửa ra vào siêu thị, trung tâm thương mại

Ứng dụng lắp đặt tại cửa ra vào nhà hàng, quán Cafe.

Ứng dụng tại cửa ra vào tại các bệnh viện, phòng khám, các khu vực hành chính công nơi có lưu lượng người ra vào nhiều mà không tiện đóng cửa.

Quạt cắt gió nedfon là một trong những quạt được đánh giá tốt nhất năm 2020 và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

 

Ứng dụng trong công nghiệp:

Ứng dụng hiệu quả tại các cửa ra vào các xưởng sản xuất, khu vực chế biến thực phẩm, bánh kẹo, hầm để xe, phòng rác tại các tầng của chung cư…

Quạt cắt gió cũng được sử dụng tại phòng rác của các tầng chung cư. Quạt được kết nối với các cảm biến và công tắc hành trình của cửa để chạy tự động khi cửa được mở và tắt khi cửa đóng. Nhằm tránh các mùi hôi, vi khuẩn phát tán ra ngoài.

Ứng dụng trong gia đình.

Quạt cắt gió cũng được sử dụng hiệu quả cho gia đình với chức năng ngăn cách mùi, nhiệt giữa khu vực bếp nấu với phòng khách hoặc các phòng khác để tránh mùi phát ra từ phòng bếp bám vào đồ dùng khi quạt hút mùi của bếp không kịp hút ra.

Cách lựa chọn quạt cắt gió phù hợp với không gian sử dụng.

Việc lựa chọn quạt cắt gió phù hợp với không gian sử dụng là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả mà quạt mang lại hơn nữa nó cũng mang lại tính thẩm mỹ cho không gian nội thất của bạn. Chính vì vậy chúng tôi giới thiệu những yếu tố dưới đây để bạn chọn được quạt cắt gió tốt nhất trong năm 2020:

Lựa chọn theo kích thước cửa.

Thông thường các nhà sản xuất quạt đã tính sẵn các thông số của quạt như lưu lượng, cột áp, tốc độ… đáp ứng theo kích thước của cửa với từng model quạt khác nhau. Chính vì vậy Bạn nên đo các thông số về cửa trước khi chọn quạt phù hợp để chọn cho mình model quạt phù hợp nhất nhằm sử dụng hiệu quả, tránh thất thoát nhiệt, tiết kiệm điện…

Lựa chọn kiểu quạt cắt gió.

Như chúng tôi đã nói ở trên Quạt cắt gió thường được thiết kế với 2 kiểu lấy gió vào là: Lấy gió theo chiều dọc và lấy gió theo chiều ngang. Với mỗi kiểu lấy gió trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng tùy theo không gian sử dụng:

Với kiểu lấy gió vào theo chiều dọc:

Quạt cắt gió kiểu lấy gió theo chiều dọc

 

Ưu điểm của thiết kế lấy gió vào theo chiều dọc:

Quạt có kiểu dáng đẹp và hiện đại do mặt trước của quạt không bị đục lỗ như kiểu thiết kế lấy gió ngang cho nên toàn bộ mặt trước của quạt có bề mặt phẳng giống như mặt ngoài của máy điều hòa treo tường đáp ứng được với các không gian cần độ thẩm mỹ cao như cửa ra vào trung tâm mua sắm, cửa ra vào nhà ga sân bay, nhà hàng,…

Nhược điểm của thiết kế lấy gió vào theo chiều dọc:

Do thiết kế lấy gió theo chiều dọc ở mặt trên của quạt nên khi lắp đặt phải có 1 khoảng không gian nhất định phía trên của quạt để lấy gió vào nên nếu cửa sát trần quá thì không phù hợp mà phải chuyển sang loại lấy gió theo chiều ngang.

Kiểu thiết kế lấy gió vào theo chiều ngang:

Quạt cắt gió kiểu lấy gió theo chiều ngang.

Ưu điểm của thiết kế lấy gió vào theo chiều ngang:

Do quạt lấy gió theo chiều ngang nên có thể lắp đặt sát trần mà không cần phải có khoảng không phía trên.

Nhược điểm của thiết kế lấy gió vào theo chiều ngang:

Do quạt lấy gió theo chiều ngang nên mặt trước của quạt có dạng đục lỗ như tổ ong nên có hình dáng không đẹp, không phù hợp với những không gian cần độ thẩm mỹ cao, hơn nữa việc vệ sinh mặt trước của quạt cũng khó khan hơn so với kiểu lấy gió theo chiều dọc.

Lựa chọn hãng quạt và nhà cung cấp uy tín trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quạt cắt gió với chất lượng và kiểu dáng khác nhau tốt có mà không tốt cũng nhiều nếu bạn chọn đúng quạt cắt gió có chất lượng tốt thì hiệu quả sử dụng cũng như độ bền cao, quạt chạy êm phát ra ít tiếng ồn và tiết kiệm điện nhưng ngược lại nếu chọn phải quạt chất lượng thấp thì hiệu quả sử dụng sẽ rất thấp, tốn điện và gây ra độ ồn lớn rất khó chịu cho người sử dụng.

Chính vì vậy khi chọn hãng quạt bạn nên chọn theo các tiêu chí như sau:

Chọn các thương hiệu quạt cắt gió uy tín, sản phẩm đã được lắp đặt tại những công trình uy tín.

Chọn những nhà cung cấp chuyên nghiệp để được tư vấn các sản phẩm phù hợp với không gian của bạn nhằm khai thác hết các chức năng của quạt.

Sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ và các chứng nhận kiểm tra chất lượng rõ ràng như CO, CQ của nhà sản xuất.

Những quạt cắt gió tốt nhất trên thị trường năm 2020.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu quạt cắt gió với nhiều kiểu dáng, chất lượng và giá thành khác nhau, chúng tôi xin liệt kê một vài nhãn hiệu quạt dưới đây:

 1. Quạt cắt gió Nedfon
 2. Quạt cắt gió Panasonic
 3. Quạt cắt gió OULAI
 4. Quạt cắt gió kyungjin
 5. Quạt cắt gió nanyoo
 6. Quạt cắt gió jinling

Trong đó quạt cắt gió Nedfon và quạt cắt gió Panasonic là những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng và các nhà thầu cơ điện ưu chuộng nhiều nhất bởi chất lượng, kiểu dáng đã được khẳng định trong nhiều năm qua.

Cách lắp đặt quạt cắt gió

Quạt cắt gió được lắp đặt khá đơn giản, thông thường các nhà sản xuất đã chế tạo sẵn 1 miếng đệm bằng kim loại ốp phía sau của quạt, người thợ lắp đặt chỉ cần tháo miếng gá kim loại đó đưa lên vị trí lắp đặt để lấy dấu và khoan lỗ bắt vít nở, cố định tấm gá này sau đó móc quạt cắt gió vào và cấp nguồn điện là xong.

Những lưu ý khi mua quạt cắt gió

 1. Chọn quạt cắt gió đúng công suất phù hợp với kích thước cửa để khai thác hết chức năng của quạt, giảm tiếng ồn, tiết kiệm điện.
 2. Lựa chọn kiểu quạt cắt gió phù hợp với không gian nội thất để không gian của bạn đẹp hơn.
 3. Nên chọn quạt có chức năng điều khiển từ xa để thuận tiện trong quá trình sử dụng
 4. Chọn nhà cung cấp có chuyên môn tốt để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm phù hợp với yêu cầu, đặc biệt kết nối quạt tự động với các cảm biến và công tắc hành trình tự động trong những trường hợp đặc biệt như: Cửa ra vào xưởng sản xuất, phòng rác của các chung cư…
 5. Chọn quạt cắt gió được các nhà thầu uy tín đánh giá tốt nhất và sử dụng nhiều nhất trong năm 2020

Những câu hỏi thường gặp về quạt cắt gió

Quạt cắt gió có tốn điện không?

Tùy vào kích thước cửa ứng với từng model quạt có công suất khác nhau. Thông thường quạt có công suất như sau:

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 3,5 mét, chiều rộng 0,9 mét có công suất Max  khoảng 322W

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 3,5 mét, chiều rộng 1,2 mét có công suất Max khoảng 420W

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 3,5 mét, chiều rộng 1,5 mét có công suất Max khoảng 536W

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 3,5 mét, chiều rộng 1,8 mét có công suất Max khoảng 628W

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 4,5 mét, chiều rộng 0,9 mét có công suất Max khoảng 417W

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 4,5 mét, chiều rộng 1,2 mét có công suất Max khoảng 539W

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 4,5 mét, chiều rộng 1,5 mét có công suất Max khoảng 731W

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 4,5 mét, chiều rộng 1,8 mét có công suất Max khoảng 793W

Quạt cắt gió có ồn không?

Tùy vào kích thước cửa ứng với từng model quạt có độ ồn khác nhau. Thông thường quạt có độ ồn tương ứng với kích thước cửa như sau:

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 3,5 mét, chiều rộng 0,9 mét có độ ồn Max  khoảng 53dB

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 3,5 mét, chiều rộng 1,2 mét có độ ồn Max  khoảng 54dB

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 3,5 mét, chiều rộng 1,5 mét có độ ồn Max  khoảng 56dB

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 3,5 mét, chiều rộng 1,8 mét có độ ồn Max  khoảng 57dB

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 4,5 mét, chiều rộng 0,9 mét có độ ồn Max  khoảng 64dB

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 4,5 mét, chiều rộng 1,2 mét có độ ồn Max  khoảng 65dB

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 4,5 mét, chiều rộng 1,5 mét có độ ồn Max  khoảng 68dB

Quạt cắt gió phù hợp chiều cao cửa 4,5 mét, chiều rộng 1,8 mét có độ ồn Max  khoảng 68dB

Quạt cắt gió loại nào tốt nhất năm 2020?

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu quạt cắt gió với nhiều kiểu dáng, chất lượng và giá thành khác nhau. Như chúng ta đã giưới thiệu ở trên. Trong đó quạt cắt gió Nedfon và quạt cắt gió Panasonic. Là 2 thương hiệu được nhiều người tiêu dùng và các nhà thầu cơ điện lựa chọn nhiều nhất bởi độ bền cao, kiểu dáng hiện đại.

Bạn nên chọn nhà cung cấp có uy tín, chuyên môn tốt để được tư vấn kỹ về sản phẩm. Đặc biệt là các không gian cửa yêu có chế độ hoạt động tự động và linh hoạt để tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và chứng nhận kiểm tra chất lượng rõ ràng

Mua quạt cắt gió ở đâu?

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp quạt cắt gió tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh thành phố trên toàn quốc. Bạn nên chọn nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như chúng tôi đã đề cập ở trên và các cam kết của nhà cung cấp về dịch vụ sau bán hàng.

Tại Hà Nội bạn có thể liên hệ với Công ty Tân Việt để nhận được các tư vấn hữu ích nhất về sản phẩm tại địa chỉ:

Số 181, Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q. Thanh xuân, Hà Nội.

ĐT: 024.3537.5224; Hotline: 0903217560.

https://tanviet.vn/quat-thong-gio/quat-cat-gio-nedfon/

https://quatthonggio.com.vn

https://nedfon.vn.

Hoặc tại các đại lý của Tân Việt trên toàn quốc.

Lắp đặt quạt cắt gió có khó không?

Việc lắp đặt quạt cắt gió là khá dễ dàng. Bạn có thể tự lắp hoặc thuê 1 người thợ điện là có thể lắp đặt hòan chỉnh. Tất cả các sản phẩm nhà sản xuất đã có hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt kèm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *